MEDI-PARACETAMOL FORT

MEDI-PARACETAMOL FORT

3.0/5 rating (2 votes)

SDK

VD-22182-15

Thành phần

Paracetamol: 650 mg

Qui cách đóng gói

Hộp 10 vỉ x 10 viên

Dạng bào chế

Viên nén

 • Dược lực học:

   Paracetamol (Acetaminophen hay N - Acetyl - p - Aminophenol) là chất chuyển hóa có hoạt tính của Phenacetin, là thuốc giảm đau - hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế Aspirin; tuy vậy, khác với Aspirin, Paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, Paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như Aspirin.  Paracetamol làm giảm thừa nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ sốt, tỏa nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên.  Paracetamol, với liều điều trị, ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng Acid - Base, không gây kích ứng, hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, và Paracetamol không tác dụng trên Cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến Cyclooxygenase/Prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.  Khi dùng quá liều Paracetamol một chất chuyển hóa là N - Acetyl - Benzoquinonimin gây độc nặng cho gan. Liều bình thường, Paracetamol dung nạp tốt, không có nhiều tác dụng phụ của Aspirin. Tuy vậy, quá liều cấp tính (trên 10 g) làm thương tổn gan gây chết người.

 • Công dụng/ Chỉ định:

  Làm giảm các cơn đau như: Đau đầu, đau họng, đau bụng kinh, đau răng, đau nhức cơ, gân, đau do chấn thương, đau nhức do viêm xoang, cảm lạnh, cảm cúm.

 • Chống chỉ định:

  Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc. Người suy giảm chức năng gan thận. Người bệnh thiếu hụt glucose - 6 - phosphate dehydrogen.

 • Tác dụng phụ:

  Ban da và những phản ứng dị ứng khác thỉnh thoảng xảy ra. Thường là ban đỏ hoặc mề đay, nhưng đôi khi nặng hơn và có thể kèm theo sốt do thuốc và thương tổi niêm mạc. Người bệnh mẫn cảm với Salicylat hiếm mẫn cảm với Paracetamol và những thuốc có liên qua. Trong một số trường hợp riêng lẻ, Paracetamol đã gây giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu và giảm toàn thể huyết cầu.

 • Liều dùng:

  Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 1 viêễn 3-4 lần/ngày. Khoảng cách giữa hai lần uống từ 4-6 giờ. Không uống quá 6 viên/ngày. Trường hợp bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 10 ml/phút), khoảng cách giữa các liều uống phải ít nhất là 8 giờ. Hoặc theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

 • Thận trọng:

  Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân vầ các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Steven-Jonhson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).

 • Bảo Quản:

  khô thoáng, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 300C

 • Hạn dùng: 36 tháng

Chia sẻ

NHÀ MÁY CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM MEDISUN
521 An Lợi, Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương
Tel: 0650 358 9036 - 0650 358 9298
Fax: 0650 358 9297 
Email: info@medisun.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN KHU VỰC PHÍA NAM

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM MEDISUN
NN7 Bạch Mã, CX Bắc Hải, P15, Q.10, Tp.HCM
Tel: (08) 6299 7415
Fax: (08) 6299 7416

 

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN KHU VỰC PHÍA BẮC
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN DP & TM SOHACO
5 Láng Hạ, P.Thành Công, Q.Ba Đình, Hà Nội
Tel: (04) 3514 3659 - 6266 2509
Fax: (04) 35143317

Thông báo mới nhất